นาฬิกาสีขาว // The Wedding Game

posted on 16 Jul 2010 18:58 by meiji in MOVIE-DRAMA

ฉันมีนาฬิกาอยู่หนึ่งเรือน

มันเป็นนาฬิกาดิจิตอลสายสีขาว

หน้าปัดของมันเป็นสีดำสนิท

เมื่อกดปุ่มที่อยู่ด้านขวา  ตัวเลขดิจิตอลสีแดงบอกเวลาก็จะปรากฎให้เห็น

วันแรกๆที่ฉันใส่มัน  ฉันพบว่านาฬิกามันเดินเร็วไป 5 นาที

ฉันพยายามปรับเวลาให้ตรงตามเดิม

...แต่หลังจากนั้นไม่กี่วันมันก็กลับมาเดินเร็วกว่าปกติอีกครั้ง

แม้จะปรับเวลากลับไปซ้ำแล้วซ้ำเล่า...

ซ้ำแล้วซ้ำเล่า...

มันก็ยังเดินเร็วกว่าเวลาปกติเช่นเคย

ทำให้ฉันอดสงสัยไม่ได้ว่าหรือนาฬิกาเรือนนี้กำลังจะบอกอะไรกับฉัน?

 

- - - - -

 

     ......... กลับมาแล้วค่า!!!!  ไม่ได้อัพบล็อคมา 4 เดือนได้มั้ง  บล็อคร้าง+เค็มไปแล้ว ToT  ยังจำกันได้อยู่มั้ยค้า~~!!

2 เดือนมานี้หายหัวไปไหนน่ะเหรอคะ?  ก็มีไปฝึกงาน  ยุ่งๆนิดหน่อย  แต่เหตุผลหลักๆคือไม่มีอารมณ์จะเขียนมากกว่า  จะแปลอีกทีว่า"ขี้เกียจเขียน"ก็ได้ค่ะ  เกิดอาการคิดไม่ออกว่าจะเขียนอะไรไปดื้อๆ

อีกอย่างที่คิดไม่ออกว่าจะเขียนอะไรคงเพราะมัวแต่ไปเล่น Facebook กับ Twitter อยู่จนลืมดูแลบ้านหลังน้อยนี้เลย  เหอๆๆๆ

กลับมาแล้ว กลับมาแล้ว กลับมาแล้ว  ... ต่อไปนี้จะพยายามไม่ดอง blog ให้เค็มอีกต่อไปนะคะ!!!  โอ๊ส!!

 

     เมื่อวานรู้สึกเหมือนตัวเองได้พักร้อนเลยค่ะ  หลังจากที่ไม่ได้ว่างเต็มๆวันมานาน  พอดีไม่มีเรียนแล้วก็ไม่มีนัดทำงานเลยได้นอนเอกเขนกดูหนังตั้งหลายเรื่องแน่ะ  ว่าแล้วก็ขอหยิบสักเรื่องมาเม้าท์สักหน่อยให้หายคันปาก  เมื่อวานเพิ่งมีโอกาสได้ดู The Wedding Game มาค่ะ  เป็นหนังโรแมนติคคอมเมดี้ของฝั่งสิงคโปร์ที่มีผู้กำกับเป็นคนไทยซะด้วยสิ  แถมเขาว่าตอนฉายที่สิงคโปร์ฮิตกันมาก  แล้วพระ-นางก็เป็นดาราที่เราเคยชอบเลยหามาดูสักหน่อยแม้ว่าอาจจะช้าไปสักนิด(รู้สึกว่าหนังจะเข้าฉายเมื่อปีที่แล้วค่ะ)

พล็อตเรื่องก็แค่พระ-นางเป็นดาราดังทั้งคู่  แล้วก็มีเหตุนิดหน่อยให้ต้องมาแต่งงานแบบหลอกๆเพื่อเรียกเรตติ้ง  เนื้อเรื่องก็มีอยู่แค่นี้จริงๆไม่โป้ปด  ไม่รู้จะเล่าอะไรให้ยาวกว่านี้เดี๋ยวจะสปอยเนื้อหาในหนังซะหมด

แวบแรกตั้งแต่ตอนที่เห็นโปสเตอร์หนังคือ ... โอ้ว ทำไมพี่ๆทั้งสองแลดูมีอายุมากขึ้นขนาดนี้คะ  จำได้ว่าเราเคยดูสมัยที่ทั้งคู่เล่นเรื่องนางพญางูขาวด้วยกัน  ไม่แน่ใจว่ากี่ปีแล้วแต่ก็นานโขอยู่  เห็นหน้าอีกทีดูมีอายุขึ้นทั้งคู่เลย 

หลังจากดูจบแล้วก็ต้องบอกว่าผิดหวังเล็กน้อย  เพราะมันหาได้สนุกอย่างที่คาดคิดไว้ก่อนไม่  แต่ก็พอดูได้เรื่อยๆแก้เซ็งฆ่าเวลาน่ะค่ะ  ดีกว่านอนอืดหายใจทิ้งๆขว้างๆเฉยๆ  บางฉากก็น่ารักดีอยู่เหมือนกันนะ

ส่วนตัวแล้วชอบที่ในเรื่องนางเอกชอบนอนกอดตุ๊กตา  แล้วก็กลัวความมืด  มีหลายฉากที่ดูแล้วนางเอกเหมือนเด็กๆเลย  น่ารักไปอีกแบบ  แต่หนังน่าจะฉายเกี่ยวกับตอนเด็กของนางเอกเพิ่มอีกนิดจะได้เข้าใจว่าเหตุไฉนแม่นางถึงได้มีนิสัย(แอบ)เด็กแบบนี้หว่า

ส่วนตัวพระเอกในเรื่องก็เป็นพวกขาดความอบอุ่น  หนังมีพูดถึงแวบๆว่าพระเอกมีปัญหากับพ่อ  แต่พูดแล้วก็พูดเลยไม่เล่าต่อ  ปล่อยให้เราจินตนาการไปเองลมๆแล้งๆ  จะฉายทั้งทีทำไมไม่ฉายให้หายคาใจคะเนี่ย

ถ้าคะแนนเต็ม 5 คงให้แค่ 2 ครึ่ง  แต่เห็นแก่ฟานน์ หว่องและสามีเลยให้ 3 ดาวค่ะ  ... ลืมบอกไป 2 คนนี้เค้าเป็นแฟนกันจริงๆและแต่งงานไปเรียบร้อยแล้วค่ะ  ขอแสดงความยินดีแบบดีเลย์เล็กน้อยมาด้วย ณ ที่นี้นะคะ

 

     นอกจากเรื่อง The Wedding Game แล้วก็เพิ่งได้ดู "2012" กับ"แฝด"ค่ะ (แอบล้าสมัยไปนิด เหอๆ)  ...2012 เนี่ยไม่ต้องพูดถึง  มันส์มากค่ะ  ชอบๆ  ลุ้นแทนครอบครัวพระเอกทั้งเรื่อง  บางฉากดูแล้วรู้สึกว่ามันเว่อร์ไปหน่อยแต่ก็ให้อภัย  เพราะเว่อร์ได้มันส์ดี

อีกเรื่องคือแฝด  อันนี้ดูแล้วเฉยๆ  คงเพราะพอจะเดาเนื้อเรื่องได้ตั้งแต่กลางเรื่องเลยไม่ตื่นเต้นสักกะติ๊ด  ผีในเรื่องก็พอทำให้ร้องกรี๊ด  สะดุ้งนิดๆหน่อยๆ  แต่ไม่ถึงขั้นเก็บไปหลอนต่อตอนกลางคืน

 

     ช่วงนี้กำลังติดหนังชุดฮ่องกงเรื่อง Moonlight Resonance ด้วยค่ะ(ชื่อไทยสรรค์สร้างโดยช่อง 3 ว่า "มรสุมชีวิต ลิขิตพระจันทร์")  ดูแล้วชอบมากๆ  ไว้ดูจบเมื่อไรจะมาเล่าให้ฟังนะคะ

 

Comment

Comment:

Tweet

นาฬิกาผี!
---------
นอนอืดดูหนังทั้งวี่ทั้งวัน อาจจะทั้งคืนด้วย รึเปล่า 55+

#1 By alone88 on 2010-07-16 19:55