สวัสดีค่ะ  ไม่ได้เจอกันซะนานเลยนะคะ  ยังมีคนจำเราได้รึเปล่าก็ไม่รู้ 555  รู้สึกนี่จะเป็นการดองบลอคที่นานที่สุดเท่าที่เคยดองมานับตั้งแต่เปิดบลอคนี้รึเปล่านะ?

     เมื่อเช้าเจอเรื่องสนุกๆบนรถไฟใต้ดินด้วย  ตอนที่ประตูเปิดเมื่อถึงสถานีลุมพินี  มีผู้หญิงคนนึงทำหัวปากการูปกระต่ายมิฟฟี่ตกพื้น(คิดว่าสาวๆน่าจะรู้จักกระต่ายมิฟฟี่กันนะคะ  ปากกายี่ห้อนี้ขายที่เมืองไทยเกลื่อนเลย  กระต่ายหน้านิ่งๆตัวนั้นแหละ)  แต่ดูเหมือนเค้าจะไม่รู้ตัวก็เลยเดินออกจากรถไปเลย  คุณลุงคนนึงพยายามจะลุกไปบอกแต่ก็ไม่ทันแล้ว  หัวมิฟฟี่มันก็เลยนอนแอ้งแม้งอยู่บนพื้นรถใต้ดิน  .... เราก็แอบสังเกตการณ์ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไปกับหัวมิฟฟี่อันนั้น  จะถูกคนเตะกลิ้งกระดอนหลุนๆออกไปนอกรถรึเปล่า

สิ่งที่เราไม่คาดคิดก็คือคุณลุงคนนั้นมองหัวมิฟฟี่ที่น่าสงสารอยู่สักพักแล้วก็เก็บมันขึ้นมา O_O!!  ตอนแรกคุณลุงเค้าก็วางหัวมิฟฟี่ไว้บนเก้าอี้ตัวข้างๆ  เหมือนกับว่าเก็บมันขึ้นมาเพราะไม่อยากให้หัวมิฟฟี่โดนคนเตะ(เพราะเราเชื่อว่าถ้ายังอยู่บนพื้นต่อไปมันต้องโดนเตะกลิ้งแน่นอน)  เราก็คิดว่าเรื่องมันคงจบแค่นั้น  แต่น่าแปลกใจว่าคุณลุงเขาก็หยิบหัวมิฟฟี่ขึ้นมาดูอีกรอบ  มองซ้ายมองขวาแล้วปากก็งึมงำอะไรบางอย่าง(คงไม่ได้กำลังท่องคาถาปลุกเสกหัวมิฟฟี่ให้ขยับได้หรอกน่า...)  สุดท้ายคุณลุงก็กำหัวมิฟฟี่อันนั้นไว้ไม่ยอมปล่อย  เหมือนว่าจะเก็บไว้เลยนะ  น่าเสียดายที่หลังจากนั้นเราก็ต้องลงจากรถซะแล้วเลยอดเห็นคุณลุงเก็บหัวมิฟฟี่ใส่กระเป๋าตัวเอง 555 

อดคิดไม่ได้ว่าเค้าเก็บมันไปทำไมนะ  เอาไปให้หลานเล่นรึเปล่า??  หรือว่าเก็บไปทิ้งถังขยะให้เรียบร้อย  อืม.... น่าคิดนะว่าชะตากรรมของหัวมิฟฟี่อันนั้นจะเป็นอย่างไรต่อไป

แอบรู้สึกตัวเองไร้สาระเล็กน้อยที่มานั่งสังเกตดูชะตากรรมของหัวมิฟฟี่  555  แต่มันก็ช่วยฆ่าเวลาที่ต้องรอระหว่างนั่งบนรถใต้ดินได้ดีเหมือนกันนะ

     ว่ากันว่าเด็กๆทำอะไรก็ดูน่ารักไปซะหมด  แต่จริงๆแล้วผู้สูงอายุ(ต่อไปขอเรียกว่าคนแก่ เพื่อความกระชับ)บางครั้งก็มีอะไรสนุกๆน่ารักๆเหมือนกันนา...  นึกถึงหนังเรื่อง"ความจำสั้นฯ"  ถ้าหนังเรื่องนี้ไม่ได้พูดถึงความรักของคนแก่สองคนเราว่ามันคงจืดชืดไปเยอะเลย  จริงๆเราว่าคุณลุงคุณป้าสองคนในเรื่องน่าจะเป็นพระ-นางมากกว่าซะอีกนะ 555

     จะว่าไปเมื่อวานตอนนั่งรถเมล์กลับบ้านรู้สึกเศร้าใจนิดๆตอนที่เห็นกระเป๋ารถเมล์พูดจาไม่ดีใส่ป้าคนนึงที่กำลังจะลงจากรถ  คือเค้าลงไม่ทันป้ายที่จะลงก็เลยรอป้ายถัดไป  ทีนี้พอขับไปสักพักคนขับก็เปิดประตูให้ลงกลางทางโดยที่รถไม่ได้อยู่ชิดกับฟุตบาท  พอประตูเปิดคุณป้าก็กล้าๆกลัวๆลังเลว่าจะลงดีมั้ยเพราะมันไม่ใช่ป้ายแถมยังไม่ได้จอดเทียบฟุตบาทอีก  จนกระเป๋ารถเมล์ถามว่า"จะลงมั้ยป้า"  สุดท้ายป้าคนนั้นก็ลงไปพร้อมกับโดนกระเป็รถเมล์ด่าว่า "มัวแต่ยึกยักอยู่นั่นแหละ  ประตูเปิดตั้งนานแล้ว  เดี๋ยวรถก็ชนตายหรอก  ว่าจะไม่ด่าแล้วนะ"  ... ฟังแล้วรู้สึกสลดหดหู่ใจจัง  คนแก่แข้งขาก็ไม่ค่อยดีอยู่แล้ว  แล้วจอดทุเรศๆแบบนั้นใครเค้าจะไปอยากลงล่ะ(เฟ้ยยยย) = " =  ... สงสัยกระเป๋ารถเมล์คนนั้นคงคิดว่าชาตินี้ตัวเองจะไม่แก่มั้ง

- - - - - -

 

 

     ต่อไปนี้เป็นสิ่งที่เราอยากนำเสนอมากในวันนี้  มิวสิคดราม่าเรื่อง Tik Tok ค่ะ  นำแสดงโดยนิชคุณ  ยุนอึนเฮ  และแทคยอน  ร่วมด้วยจุนซู  อูยอง  และโบรัม

จริงๆแล้วมันเป็นโฆษณาเบียร์ยี่ห้อ Cass นั่นแหละค่ะ  แต่ทำออกมาในรูปแบบละครสั้น  อยากให้ลองดูกัน  แม้จะไม่มีซับแต่ก็พอเข้าใจได้ว่าอะไรเป็นอะไร

      ต่อไปนี้ถ้าใครจะอ่านต่อขอให้ดูให้จบก่อนนะคะ  เพราะจะสปอยเต็มๆ .......

.

.

.

.

.

     อยากบอกว่าดูจบแล้วเราแอบอึ้งไปนิดนึง  เพราะไม่นึกว่ายุนอึนเฮจะเป็นคนร้ายที่แท้จริง  ตอนแรกเดาว่าโบรัมไม่ใช่คนร้ายหรอก  แต่นึกว่าจะจบที่คนร้ายตัวจริงจะมาทำร้ายอึนเฮ  แล้วแทคยอนก็เข้าไปช่วยจนตัวตาย(น้ำเน่ามากตรู...) 

ชอบการแสดงของอึนเฮในเรื่องนี้มาก  สายตาบ่งบอกถึงความโรคจิตแบบนิ่งๆ  นิชคุณดูเหมือนเป็นตัวประกอบไปเลย  เหมือนออกมาหล่ออย่างเดียว 555

จริงๆตอนที่ฟังเพลงนี้ครั้งแรกเราก็ชอบแล้ว  แต่ตอนนั้นดูใน OPV ของแทนี่ค่ะ(เพลงนี้ออกมามี OPV ก่อน MV ตัวจริงอีก  คิดดู...)  อ่านคำแปลแล้ว  เฮ้ยยยย  โดนอ่ะ  ชอบท่อนที่อึนเฮร้องขึ้นมามากๆ(ตรง Nobody knows... ช่วงหลังนั่นล่ะ)  แม้อึนเฮจะได้ร้องแค่สั้นๆ  แต่เสียงฟังแล้วเศร้ามากๆ  เสียงแอบเซ็กซี่นิดๆด้วยนะ

ไม่รู้ทำไม  แต่เราแอบหลงใหลตัวละครที่โรคจิตหน่อยๆ  ฮ่าๆๆ  ต้องโรคจิตแบบที่ว่าดูเผินๆไม่รู้ด้วยนะ  แล้วมาเฉลยตอนหลังเนี่ยแหละ  สุดยอดเลย  หากครั้งนึงในชีวิตมีโอกาสได้แสดงหนังอยากเล่นบทโรคจิตแบบนี้แหละ!! 555

จริงๆแล้วเราว่าคนที่มีปัญหาทางจิตเป็นคนที่น่าสงสารนะคะ ...

 

 

     อันนี้ของแถมค่ะ OPV แทนี่(หมายถึงคู่แทยอน-ทิฟฟานี่ ในวงGirls' Generation)ซับไทย  ใช้เพลง Tik Tok  ประกอบนั่นแหละ  ดูเอาขำๆนะ 555  จะได้รู้คำแปลเพลงไปด้วย

     ไม่รู้ทำไมเพลงของบ่ายสองมักจะมีความหมายหดหู่อยู่เรื่อยเลย  ออกดาร์คๆอกหักรักคุดมืดมนกับชีวิต  ตั้งแต่ซิงเกิ้ล Time for change เป็นต้นมาเนี่ย  ... บางทีรู้สึกว่าหดหู่มากๆฟังแล้วปวดตับอ่าค่ะ (แต่ก็ชอบอยู่นะ  เพลงมันดี)  ชอบแบบ Only you ไม่ก็ 10 points out of 10 มากกว่า  ฟังแล้วไม่ต้องคิดอะไร  หลั่นล้าไปวันๆ 555

 

 

     ปิดท้ายบลอควันนี้จริงๆก่อนที่เจ้าของบลอคจะไปกินข้าวด้วยเพลง I love you ของวง 2AM ค่ะ  ฟังแล้วน่ารักดี  ^^

เพลงนี้เหมือนจะจงใจทำออกมาให้ตรงข้ามกับ I hate you ของ 2PM ล่ะมั้ง 555  ตลกดี  บ่ายสองบอกฉันเกลียดเธอ  แต่ตีสองบอกว่าฉันรักเธอ  ....  ดูเผินๆสองวงนี้เหมือนไม่ค่อยเกี่ยวอะไรกัน  แต่จริงๆมีลูกเล่นนิดๆหน่อยๆซ่อนอยู่นะ

     รักคนอ่านค่ะ  เจอกันอีกทีเมื่อสอบเสร็จ(คิดว่านะคะ...)^^

Comment

Comment:

Tweet

เรื่องแรกบนรถไฟผมก็เป็นครับ เพราะไม่รู้จะมองอะไรเวลามีใครที่ทำอะไรต่างคนอื่นสายตาเราก็จะจับตามองไปโดยไม่รู้ตัว

มารู้ตัวอีกทีก็มองตามเค้าไปแล้ว

ส่วนเรื่องรถเมล์เห็นแล้วอยากจะไปถีบยอดอกกระเป๋าเวลาเค้าทำอย่างนัน้มากเลยครับ

ส่วนคลิปดูครบแล้วชอบมากเหมือนหนังแอคชุ่นเรื่องนึงเลย

ชอบสีสันของภาพมากนางเอกเป็นคนโปรดผมเลยล่ะครับ

^ ^

#2 By k_i on 2010-02-10 00:32

นั่นOPV TaeNy ที่นัตตี้ำทำนี่นา 555
ทำออกมาโดนใจมาก

อึนเฮ โรคจิตเงียบ จริงๆแหละ
นิชคุณตัวประกอบรึเปล่า? เหมือนแทคจะเด่นกว่าด้วยซ้ำนะเนี่ย

กลิ่นบลอคโชยๆ ไงไม่รู้อ่ะคุณ ฮาาาา

#1 By alone88 on 2010-02-09 10:17