ที่สุดแห่งปี2009

posted on 31 Dec 2009 10:27 by meiji in DIARY

     กำลังจะผ่านพ้นปี 2009 แล้ว  ถือโอกาสจัดอันดับที่สุดแห่งปี 2009 ดีกว่า  ...

1. มินิอัลบั้มแห่งปี 

   แต่นตะระแร่น  แต่นแตนแต่นแต๊นนนนนนนนน~~~!!!! (ช่วยบิ้วท์อารมณ์ว่าตื่นเต้นหน่อยนะคะ)  มินิอัลบั้มยอดเยี่ยมประจำปี 2009 ได้แก่ Romeo ของ Shinee จ้า!!!

[น่ารักโว้ยยยยย  เด็กบ้า~~!!!!]

ผิดคาดล่ะเซ่!!!!!!   ถ้าใครคิดว่าเราจะมอบรางวัลนี้ให้วงลูกรักอย่าง Girls' Generation ล่ะก็ ... คุณคิดผิดแล้วค่ะ  ขึ้นชื่อว่าเป็นอัลบั้มยอดเยี่ยม  ดังนั้นเราจึงดูที่เพลงทั้งหมดในอัลบั้ม  ไม่ใช่สักแต่ว่าเพราะเพลงเดียวแล้วก็ยกรางวัลให้นะเอ้อ 

สำหรับเรา(เน้นว่า"สำหรับเรา")มินิอัลบั้มนี้จัดว่าเพราะทุกเพลงเลย  เริ่มตั้งแต่เพลงแรก Talk to you  อาจจะไม่โดดเด่นมาก  แต่ก็ฟังแล้วมันส์ๆพอให้อยากลุกขึ้นมาเต้นตอนง่วงๆได้  ...เพลงที่สอง Juliette ต้องบอกว่าสมกับเป็นเพลงของวงชายนี่  ออกแนวแหกปากๆนิดๆ 555   ชอบค่ะ  ...เพลงที่สาม Hit me baby หลังจากเร็วๆแรงๆไปสองเพลงแล้วก็มากันที่เพลงช้าๆบ้าง  แม้จะฟังไม่ออกแต่รู้สึกซึ้งค่ะ  ชอบเสียงปิ๊บบบบบที่เหมือนกับเสียงวัดอัตราการเต้นของหัวใจในโรงพยาบาลที่แทรกมาพักๆมาก  ฟังแล้วเหมือนกับว่ากำลังจะขาดใจอ่ะ  และที่ชอบสุดๆคือช่วงท้ายเพลงที่หนุ่มๆแต่ละคนมาร้อง "Talk to me ... Talk to me ..."  เสียงให้อารมณ์จะขาดใจตายถ้าฉันไม่มีเธอมากๆ (555+)  สรุปแล้วเราค่อนข้างจะชอบเพลงนี้มากที่สุดในมินิอัลบั้มนี้ค่ะ  ... เพลงที่สี่ Senorita  แรกๆฟังเฉยๆ  แต่ฟังไปเรื่อยๆก็เพราะดี  ...  เพลงที่ห้า Please don't go เปลี่ยนอารมณ์มาเป็นเพลงเศร้าๆซึ้งๆอีกครั้ง  Onew เหมาะจะร้องแนวนี้ดีนะ  แต่ไม่นึกว่าจงจะร้องแนวนี้ได้ด้วย  พอมาร้องคู่กันแบบนี้เลยทำให้เพลงนี้มีความรู้สึกทั้งนุ่มและทั้งแข็งไปพร้อมๆกัน  ... เพลงปิดท้ายของมินิอัลบั้ม Romeo&Juliette  นี่เป็นอีกเพลงที่ฟังแรกๆเฉยๆ  แต่ฟังเรื่อยๆก็เพราะดี

2. Girl Group แห่งปี

[จขบ.ลำเอียงอย่างเห็นได้ชัด  ให้รางวัลทั้งวงแต่อยากโพสแค่สองคนเนี้ย 555  ปีหน้าก็ขอให้แทนี่รักกันมากๆ  คิคิ  รูปนี้ฟานี่แลดูแมนๆ 555]

      รางวัลนี้ไม่น่าลุ้นตรงไหนเลย  เพราะไงๆก็ยกให้ Girls' Generation อยู่แล้ว  แรงกันแบบต้นปียันท้ายปีจริงๆ (และหวังว่าจะแรงต่อๆไปอีกหลายๆปีด้วย ^_^)  ... ไม่มีอะไรจะพูดถึงมาก  เพราะว่าถ้าพูดมากเกรงว่าจะเอียนกันเสียก่อน 555  ... ปี 2009 เป็นปีของ 9 สาวจริงๆ!!!

3. Boy band ที่ขยันที่สุดแห่งปี

[ซึงเร้หล่อขึ้นทุกวัน > . <]

     ยกให้ Bigbang เลย  งานชุกมากๆ  ไปญี่ปุ่นแล้วยิ่งขยันออกเพลงกันสุดๆ  แค่นี้ยังไม่พอ  สมาชิกในวงแต่ละคนยังแยกย้ายไปทำผลงานเดี่ยว  เห็นแบบนี้แล้วอดสงสัยไม่ได้ว่าเอาเวลาไหนไปพักผ่อน  เพราะขนาดแฟนคลับยังตามข่าวกันจนไม่ได้พักผ่อนแล้วมั้ง 555 

นอกจากจะงานชุกที่สุดแล้วยังมีข่าวฉาวเยอะใช่ย่อย  เหอๆ  แต่ยังไงๆปีนี้ก็ยังเป็นปีทองของบิ๊กแบงอยู่ดี

4. ภาพยนตร์รักยอดเยี่ยมแห่งปี

[ใครยังไม่ได้ดูรีบไปดูซะ!!]

     ...แหม่ๆๆๆ  ทั้งปีดูหนังไปอยู่ไม่กี่เรื่อง  ยังมีหน้ามาจัดรางวัลนี้อีกเนอะ  แต่ขนาดดูไปไม่กี่เรื่องก็ยังคิดหนักกับรางวัลนี้มากกกกกกกก  คิดแล้วคิดอีกอยู่หลายตลบแต่สุดท้ายก็ยกรางวัลให้ "ความจำสั้น แต่รักฉันยาว" ค่ะ  เพราะจำได้ว่าพอออกจากโรงปุ๊บเรารีบส่ง sms ไปบอกเพื่อนๆหลายคนให้มาดูหนังเรื่องนี้ซะเป็นการด่วน!

ส่วนเรื่องรถไฟฟ้ามาหานะเธอเนี่ย  ดูแล้วมันก็ชอบนะ  แต่อาจจะด้วยความที่อ่านสปอยรู้เนื้อเรื่องไปจนหมดก่อนจะดูแล้ว  ดูจบมันเลยไม่ประทับใจเท่าความจำสั้นค่ะ

5. อนิเมชั่นยอดเยี่ยมแห่งปี

[เสียง sms เข้าของมือถือเราตอนนี้คือเสียง Wall-E ค่ะ ^^]

     ยกให้ Wall-E ค่ะ  ... ที่จริงมันหนังตั้งแต่ปีก่อนแล้วแต่เราเพิ่งได้ดูตอนต้นปีนี้อ้ะ = w =  หนังน่ารักมาก  ใครยังไม่ได้ดูรีบไปดูด่วน  แล้วคุณจะหลงรักหุ่นจิ๋วตัวนี้ ^^

6. ละครยอดเยี่ยมแห่งปี

[นายกที่หล่อที่สุดในสามโลก]

     "Change นายกมือใหม่  หัวใจประชาชน"  ได้ใจเราไปเต็มๆค่ะ  ดูเผินๆเหมือนเป็นหนังดราม่าที่น่าจะเครียด  แต่เอาเข้าจริงแอบมีบทตลกให้ขำด้วย ^^  สนุกครบทุกอารมณ์  ดูจบแล้วอยากให้มีนายกดีๆแบบนี้อยู่บนโลกนี้จริงๆ  จะได้ย้ายไปอยู่ประเทศนั้นซะเลย 555

7. ภาพยนตร์แฟนตาซียอดเยี่ยมแห่งปี

     จริงๆมันควรอยู่ในหมวดหนังรัก  แต่เพราะว่าตัดสินใจไม่ถูก  รักพี่เสียดายน้อง  เลยตั้งหมวดใหม่ขึ้นมาโดยเฉพาะ  รางวัลนี้ยกให้ Enchanted ค่า  หนังเก่าแก่ตั้งแต่ปีที่แล้วแล้วแหละ  แต่มันเพิ่งจะได้ดูปีนี้นี่นา 555

หนังน่ารักมากกกกกกกกกกกกถึงมากที่สุด  ได้ใจไปเต็มๆ  ใครรู้จักหนังแนวน่ารักๆประมาณนี้อีกก็บอกนะคะ  ชอบค่า

8. การ์ตูน(Manga)ยอดเยี่ยมแห่งปี

     ขอมอบให้ Honey & Clover ค่ะ  ที่ญี่ปุ่นจบไปเป็นชาติแล้ว  แต่เมืองไทยยังอยู่ที่เล่ม 9  ... เป็นการ์ตูนที่ดีมากๆ  งดงาม  เศร้าสร้อย  และหงอยเหงา  อีกทั้งยังบาดลึกกินใจชอกช้ำถึงทรวงในและสามารถสร้างสรรค์รอยยิ้มทั้งน้ำตาได้ในคราวเดียวกัน  .... (อินี่เว่อร์มาก = w =)

เป็นที่น่าเสียดายอย่างยิ่งว่าเรายังไม่ได้ซื้อการ์ตูนเรื่องนี้เก็บเลย  กะรอยกครบชุดทีเดียวน่ะค่ะ  ...

9. หนังสือยอดเยี่ยมแห่งปี

     ขอมอบให้"อัจฉริยะสร้างสุข"ค่ะ  อ่านแล้วชอบ  พูดถึงความสุขในแง่ที่เป็นวิทยาศาสตร์หน่อย  ไม่ได้อิงธรรมะจ๋า  รูปเล่มเป็นสี่สีทั้งเล่มในราคาที่ไม่แพงด้วย  ... ที่จริงเข็มทิศชีวิตเล่ม 3 ก็ดีมากๆค่ะ  แต่ว่ายังอ่านไม่จบเล่มเลยงดให้คะแนน

10. หนังสือไร้สาระยอดเยี่ยมแห่งปี (?)

[คำเตือน : ไม่ควรอ่านในที่สาธารณะ]

     ยกให้หนังสือ "ฮิกาซีน" ฉบับที่ 3 ค่ะ (ฉบับอื่นๆยังไม่เคยอ่านเต็มๆอ่านะ)  เป็นหนังสือสุดยอดแห่งความไร้สาระแห่งชาติ!!  แต่อ่านแล้วขำกลิ้งเหมือนคนบ้า!!!!  รู้สึกเสียดายที่ไม่มีนิตยสารฮิแล้ว  ถ้ารู้จักกันเร็วกว่านี้คงติดตามมาตลอดแน่ๆ 

 

- - - - - - -

 

     จบแย้ววววววว  เราขอตัวไปเตรียมตัวออกไปกินซิสเลอร์ดีกว่าค่ะ  หุหุ  วันนี้ใครจะไป countdown ที่ไหนก็ระมัดระวังกันด้วยนะคะ  โชคดีปีใหม่จ้า ^_^

PS. เราเพิ่ม page หน้า Cantos แล้วนะคะ  แวะเข้าไปเยี่ยมชมกันได้เด้อ

Comment

Comment:

Tweet

ชอบ Wall-E ต้องต่อด้วย UP

Honey & Cloverได้ยินชื่อมานาน
รอให้ครบชุดค่อยสอยดีกว่า

สวัสดีปีใหม่confused smile confused smile

#5 By wesong on 2010-01-01 09:54

สวัสดีปีใหม่ 2553 ค่ะ
สุขภาพดี มีความสุข พอเจอสิ่งดีๆในปีใหม่นี้นะคะconfused smile

#4 By Pleng on 2010-01-01 01:10

เย้ Girl Group , กะละครซีรี่ย์
เห็นด้วยอย่างยิ่ง double wink

#3 By リリース on 2009-12-31 21:48

สุดๆ cry

#2 By Critical#Zeed on 2009-12-31 11:21


ฮิๆ confused smile

#1 By ทิว แอด ไฟน์ on 2009-12-31 11:17